Bản Tin Y TếY Tế Quảng Ninh

TP Móng Cái: Tiêm gần 31.000 liều vắc xin phòng Covid -19 trong đợt 5

Ngày 11/7, hơn 3.000 công nhân dệt may của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật (KHKT) Texhong Ngân Long tại Khu Công nghiệp Hải Yên, TP Móng Cái, đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Lãnh đạo TP Móng Cái đã trực tiếp tới thăm, động viên công nhân và kiểm tra quy trình tiêm vắc xin đảm bảo an toàn.

Đây là đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên trong khối công nhân khu công nghiệp và là đợt tiêm thứ 5 trên địa bàn Móng Cái với 30.914 liều vắc xin vừa được cung cấp cho địa phương.

Trong 3 ngày, từ ngày 11/7 đến 13/7, hơn 4.000 công nhân trong Khu công nghiệp Hải Yên TP Móng Cái sẽ được tiêm mũi 1 vắc xin Sinopharm, trong đó, đông nhất là Công ty THHH KHKT Texhong Ngân Long với trên 3.000 công nhân.

Công nhân Texhong Ngân Long Móng Cái được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Chị Trần Thị Thúy, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long chia sẻ: Tôi rất vui khi là người đầu tiên tiêm mũi đầu tiên tại Khu công nghiệp Hải Yên. Sau khi tiêm, cảm giác của tôi là cơ thể rất bình thường, không có phản ứng phụ xảy ra. Tôi muốn nhắn nhủ thông điệp tới các anh chị em là chúng ta rất may mắn vì có rất nhiều người còn chưa được tiêm nhưng chúng ta đã được tiêm rồi. Mọi người chỉ cần chuẩn bị đầy đủ sức khỏe, mọi thứ sẽ diễn ra bình thường.

Ông Đào Huy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long, cho biết: Công ty chúng tôi được lựa chọn đầu tiên để tiêm vắc xin phòng Covid-19. Chúng tôi cảm nhận sâu sắc sự quan tâm của tỉnh, thành phố. Trong quá trình SXKD, Công ty luôn đặt công tác phòng, chống dịch lên hàng đầu, tiêm vắc xin là điều kiện tiên quyết để đảm bảo an toàn, chúng tôi sẽ đẩy mạnh SXKD để không phụ lòng các cấp mong đợi. Ngay từ năm 2012, khi đặt Công ty tại đây, chúng tôi đã có niềm tin sâu sắc vào TP Móng Cái, sau quá trình thành công, chúng tôi cảm thấy sự lựa chọn đầu tư ở Quảng Ninh rất là đúng đắn.

Trong đợt thứ 5 này, Móng Cái tổ chức tiêm 30.914 liều vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng ưu tiên đang công tác, làm việc và sinh sống tại thành phố theo đề nghị của Chính phủ Trung Quốc và Hướng dẫn của Bộ Y tế, bao gồm: Người lao động làm việc Khu công nghiệp có nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư, người dân sống tại 8 xã, phường biên giới, doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp du lịch đón, phục vụ khách Trung Quốc, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị thiết yếu nhằm đạt mục tiêu chung là phòng, chống dịch chủ động, tạo miễn dịch cộng đồng, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”.

Ông Hồ Quang Huy, Chủ tịch UBND TP Móng Cái, khẳng định: Mục tiêu cao nhất của tiêm vẵc xin là tạo ra miễn dịch cộng đồng diện rộng trên địa bàn TP Móng Cái, đảm bảo hướng tới mục tiêu an toàn sức khỏe cộng đồng, sức khỏe nhân dân, đảm bảo quá trình tiêm vắc xin an toàn. Từ đó, đạt được “mục tiêu kép”, vừa phát triển KTXH, thúc đẩy thương mại, xuất nhập khẩu, thu hút doanh nghiệp. Toàn bộ các trường hợp tiêm vắc xin qua 5 đợt đều chưa ghi nhận phản ứng bất thường, sức khỏe của người được tiêm đảm bảo tốt.

Hiện nhân dân địa phương, người lao động, sinh sống tại vùng biên Móng Cái nhiệt tình hưởng ứng, hoàn tất mọi thủ tục, sẵn sàng cho chiến dịch tiêm vắc xin đồng loạt từ nay đến hết ngày 20/7 với mũi tiêm số 1. Dự kiến thời gian tiêm mũi 2 sẽ thực hiện từ ngày 1/8 đến 11/8/2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button