Bản Tin Y TếY Tế Quảng Ninh

Quảng Ninh: 100% học sinh, giáo viên có yếu tố dịch tễ liên quan vùng dịch được thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 8-10/8/2020 trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh tình hình dịch bênh Covid-19 đang diễn ra phức tạp trong nước.

Ảnh minh họa

Ngành Y tế Quảng Ninh đã phối hợp với các Ban, Ngành chức năng tổ chức rà soát các đối tượng là học sinh, giáo viên tham gia thi và phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có yếu tố liên quan đến vùng dịch để thực hiện xét nghiệm SARS-Co-V-2.
Tính đến 8h00 ngày 7/8/2020 toàn tỉnh có 93 trường hợp là học sinh, giáo viên tham gia thi và phục vụ kỳ thi tốt nghiệp có yếu tố dịch tễ liên quan đến vùng dịch được lẫy mẫu xét nghiệp sàng lọc SARS-CoV-2. Trong đó 70 mẫu được thực hiện bằng phương pháp xét nghiệm RT-PCR, 23 mẫu thực hiện bằng phương pháp test nhanh. 100% các mẫu bệnh phẩm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Cùng với công tác xét nghiệm sàng lọc phát hiện sớm SARS-CoV-2, ngành Y tế đã chủ động phối hợp với Sở Giáo dục đào tạo tập huấn quy trình khám sức khỏe cho học sinh, giáo viên  cho cán bộ Y tế phục vụ tại các điểm thi.
Công tác phục vụ y tế tại mỗi điểm thi sẽ được ngành y tế tăng cường kiểm tra giám sát trước, trong và sau kỳ thi. Đảm bảo an toàn  sức khỏe tốt nhất cho học sinh, giáo viên tham gia kỳ thi năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button