Bản Tin Y TếY Tế Quảng Ninh

Móng Cái: Ghi nhận 01 trường hợp mắc Covid-19 trở về từ khu cách ly

Sáng ngày 27/10/2021, tại Móng Cái đã ghi nhận 01 trường hợp mắc bệnh Covid-19. Đây là trường hợp trở về từ khu cách ly tập trung tại Tây Ninh do nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam.

Ngoài việc khai báo y tế tại các chốt kiểm soát dịch người dân từ vùng có nguy cơ cao cần thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trong quá trình di chuyển về địa phương

Bệnh nhân đã cách ly 28 ngày tại khu cách ly tập trung ở Tây Ninh theo quy định. Trong quá trình ở tại khu cách ly tập trung bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 định kỳ và không mắc bệnh Covid-19.
Trước khi rời khỏi khu cách ly tập trung ngày 22/10/2021 bệnh nhân được xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Trong khoảng thời gian rời khỏi khu cách ly tập trung để trở về Quảng Ninh ngày 24/10/2021 bệnh nhân đã di chuyển bằng xe khách và thay đổi xe liên tục theo các tuyến từ Tây Ninh – Thanh Hoá – Hà Nội- Quảng Ninh.
Trước đó bệnh nhân có tiền sử chưa mắc bệnh Covid-19 và chưa được tiêm vắc xin Covid-19. Hiện tại bệnh nhân đã được cách ly, theo dõivà điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button