Bản Tin Y TếY Tế Quảng Ninh

Đông Triều, Hải Hà phát hiện 02 trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại cộng đồng

Sáng ngày 02/11/2021, qua xét nghiệm tầm soát các trường hợp có yếu tố liên quan đến các vùng dịch tại các địa phương. Quảng Ninh đã phát hiện 02 trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại Đông Triều và Hải Hà.

Thực hiện xét nghiệm định kỳ bắt buộc đối với các trường hợp trở về từ vùng dịch góp phần phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại cộng đồng

Trường hợp tại Đông Triều là trường hợp trở về từ ổ dịch Bệnh viện Việt Đức. Trong thời gian tại Hà Nội do liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đã được cach ly tại Hà Nội theo quy định trước khi trở về Quảng Ninh ngày 24/10 đã được xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính. Trong khoảng thời trở về Đông Triều, Quảng Ninh bệnh nhân thực hiện khai báo y tế, cách ly tại nhà và xét nghiệm định kỳ có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 01/11/2021 bệnh nhân đi xét nghiệm tầm soát theo quy định đã được phát hiện mắc bệnh Covid-19.
Trường hợp tại Hải Hà là trường hợp trở về Quảng Ninh từ vùng dịch thành phố Hồ Chí Minh qua sân bay Vân Đồn ngày 31/10/2021. Khi đến Quảng Ninh bệnh nhân được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định và phát hiện mắc bệnh Covid-19.
Hiện tại các đơn vị chức năng đang tiếp tục rà soát và truy vết các trường hợp liên quan đến 02 trường hợp mắc bệnh Covid-19 trên. Đặc biệt là trường hợp tại Đông Triều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button