Bản Tin Y TếY Tế Quảng Ninh

Cập nhật kết quả sàng lọc SARS-CoV-2 tại cộng đồng ngày 3/8/2020

Theo cập nhật từ CDC Quảng Ninh tính đến 17h00 ngày 3/8/2020, các cơ sở Y tế trong toàn tỉnh đã thực hiện lấy 1.889 mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến vùng dịch: Quảng Nam, Đà Nẵng..

Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả lẫy mẫu bệnh phẩm trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến vùng dịch để thực hiện xét nghiệm test nhanh sàng lọc SARS-CoV-2

Trong đó có 1.511 mẫu bệnh phẩm âm tính với SARS-CoV-2, 378 mẫu bệnh phẩm đang chờ kết quả. Theo kế hoạch trong đợt sàng lọc SARS-CoV-2 diễn ra từ 2-4/8/2020 sẽ có 3.309 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến vùng dịch: Quảng Nam, Đà Nẵng… trên địa bàn tỉnh được thực hiện xét nghiệm test nhanh sàng lọc SARS-CoV-2.
CDC Quảng Ninh tiếp tục khuyến cáo đến những trường hợp đi từ vùng dịch về dù có xét nghiệm test nhanh tìm kháng thể cho kết quả âm tính, nhưng vẫn có thể là người đang nhiễm bệnh, vẫn có thể lây nhiễm bệnh cho cộng đồng, Vì vậy những trường hợp đã được thực hiện test nhanh cần tiếp tục tuân thủ thực hiện cách ly theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tự theo dõi sức khỏe nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở… cần liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button