Bản Tin Trung TâmY Tế Quảng Ninh

Triển khai Chương trình nước sạch vệ sinh môi trường dựa trên kết quả đầu ra năm 2016

Ngày 13/9/2016 tại Hạ Long, Ban điều hành Dự án Vệ sinh nông thôn, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn dựa trên kết quả đầu ra(Pfor R) hợp phần vệ sinh tỉnh Quảng Ninh năm 2016.

Tham dự  hội nghị có Ban điều hành  chương trình  Pfor R- Sở Y tế ; đại diện  Phòng Y tế, lãnh đạo và cán bộ chuyên trách của Trung tâm Y tế 13 huyện thị, thành phố. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế đã dự khai mạc và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế đã dự khai mạc và chỉ đạo hội nghị

Những năm vừa qua, Quảng Ninh là một trong 8 tỉnh đồng bằng Sông Hồng tham gia chương trình Pfor R. Nhiều hoạt động tích cực nhằm thay đổi hành vi tập quán lạc hậu trong vệ sinh đã được triển khai đồng loạt tại các xã nông thôn của 13 huyện, thị xã, thành phố. Sau 3 năm đã có 5166 nhà tiêu xây mới hợp vệ sinh và 62.010 người được hưởng lợi từ 13 xã đạt vệ sinh toàn xã  được xác nhận.Để hoàn thành được chỉ tiêu giai đoạn 5 năm 2013-2017 Ban điều hành đã xác định: Cần sự vào cuộc của các cấp chính quyền, các ban ngành và sự phối hợp chặt chẽ giữa Phòng Y tế với các Trung tâm y tế các huyện thị trong việc bám sát thực tế, xây dựng kế hoạch cụ thể để tham mưu, trình duyệt Lãnh đạo Ban chỉ đạo huyện.Các học viên đã có những trao đổi, thảo luận chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai dự án, đặc biệt là thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm triển khai Chương trình của các đơn vị đã thực hiện tốt những năm qua để đạt kết quả giải ngân theo chỉ tiêu từng năm của chương trình.

Trong thời gian tới các huyện thị, thành phố sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động và tập trung nguồn lực đầu tư trọng tâm việc hỗ trợ nâng cao nhận thức, điều kiện thực hiện cho các dối tượng thuộc dự án để đạt được kết quả của Tỉnh  trong  năm 2016 nói riêng và cả  giai đoạn 2013-2017 nói chung./ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button