Bản Tin Trung TâmY Tế Quảng Ninh

Thử nghiệm lâm sàng Vacxin Rotavin công thức mới tại Quảng Ninh

Ngày 4-5/4/2018 tại Quảng Ninh, Viên Vê sinh dịch tễ TW phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất vắc xin Sinh phẩm Y tế (POLYVAC); Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành khảo sát, đánh giá các điều kiện tại Quảng Ninh để tiến hành thử nghiệm lâm sàng Vác xin Rotavin trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác có  GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ TW; Đại diện Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất vắc xin Sinh phẩm Y tế (POLYVAC). Làm việc cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế; Đồng chí Ninh Văn Chủ, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Quảng Ninh và cán bộ khoa Kiểm soát các bệnh truyền nhiễm và vắc xin sinh phẩm.

Vắc xin Rotavin được Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất vắc xin Sinh phẩm Y tế (POLYVAC) phối hợp với tổ chức PATH sản xuất theo công thức mới bảo quản ở nhiệt độ +2 độ C đến +8 độ C phòng bệnh tiêu chảy cho trẻ em. Trước khi vắc xin được cấp phép sử dụng rộng rãi, vắc xin cần được thử nghiệm lâm sàng trên trẻ em để đánh giá tính an toàn và tính sinh miễn dịch của vắc xin, so sánh với vắc xin RotaVin-M1 bảo quản ở nhiệt độ âm 20OC hiện đã được cấp phép.

Thị xã Quảng Yên là địa điểm được Viện vệ sinh dịch tễ TW và Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất vắc xin Sinh phẩm Y tế đánh giá phù hợp về thực địa để tiến hành thử nghiệm lâm sàng. Cùng với Nam Định, Quảng Ninh là tỉnh thứ 2 trên cả nước được Viện vệ sinh dịch tễ TW chọn để tiến hành thử nghiệm lâm sàng vắc xin mới này. Dự kiến, sau khi khảo sát, đánh giá các điều kiện và tiến hành các thủ tục theo quy định, tháng 11/2018, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ tiến hành thử nghiệm vắc xin Rotavin cho khoảng 450 trẻ từ 8-12 tuần tuổi trên địa bàn 12 xã, phường của TX Quảng Yên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button