Bản Tin Trung TâmY Tế Quảng Ninh

Thí điểm đào tạo qua mạng internet phòng chống viêm gan B tại Quảng Ninh

Ngày 24/7/2017 tại Hạ Long, Cục Y tế dự phòng; Quỹ viêm gan châu Á; Trung tâm Y tế dự phòng phối hợp triển khai Hội nghị thí điểm đào tạo qua mạng internet về phòng chống viêm gan B tại Quảng Ninh.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Trương Đình Bắc-Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, đại diện quỹ viêm gan châu Á, lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng . Hội nghị có sự tham gia của các Bệnh viện, trường Cao đẳng Y tế, các Phòng Y tế và Trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Khóa đào tạo đã cung cấp thông tin về các loại viêm gan vi rút và đường lây truyền, hậu quả nghiêm trọng có thể gây ra; Tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin và dự phòng viêm gan B, các kỹ năng về chẩn đoán, theo dõi và điều trị viêm gan B và C mạn tính.

Mục đích khóa đào tạo nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng của nhân viên y tế về dự phòng và kiểm soát viêm gan B và C mạn, tăng tỷ lệ tiêm vắc xin phòng viêm gan B, giảm gánh nặng bệnh tật do viêm gan B, C và ung thư gan. Nội dung khoá học dựa trên các số liệu và hướng dẫn kỹ thuật cập nhật mới nhất từ Tổ chức y tế thế giới và Bộ Y tế.

Các học viên tham gia khóa học được đại diện Trung tâm gan Á Châu Đại học Stanford – Hoa Kỳ hướng dẫn đăng ký, tham gia khóa đạo tạo trực tuyến. Sau khi đăng ký tham gia khóa học thành công  các học viên sẽ được kiểm tra đầu vào và tham gia các bài học cụ thể về viêm gan B.  Tài liệu khóa học do Trung tâm gan Á Châu Đại học Stanford phối hợp với Cục y tế dự phòng Bộ Y tế biên soạn.

Các học viên muốn tham gia có thể truy cập website: yteduphongquangninh.com để đăng ký tham gia khóa học. Sau khi kết thúc khóa học và trả lời các câu hỏi kiểm tra các học viên đủ điều kiện sẽ nhận được chứng chỉ đào tạo liên tục về phòng chống viêm gan B của Trung tâm gan Á Châu Đại học Stanford – Hoa kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button