Bản Tin Trung TâmY Tế Quảng Ninh

Tập huấn Quản lý, giám sát chất lượng nước trên địa bàn tỉnh

Để tiếp tục củng cố các hoạt động của công tác giám sát chất lượng nước cung cấp cho người dân trên địa bản tỉnh. Ngày 28/9/2018, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho các cán bộ làm công tác quản lý, giám sát chất lượng nước của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trong 9 tháng đầu năm 2018 Trung tâm đã tổ chức 12 đợt kiểm tra, giám sát chất lượng nước ăn uống, nước  sinh hoạt tại các địa phương trên toàn tỉnh.Trung tâm đã tiến  hành lấy  145 mẫu nước để xét nghiệm trong đó có 82 mẫu nước phục vụ Lễ hội Carnaval Hạ Long và phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Phục vụ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN, đại hội các cơ quan kiểm toán tối cao Châu Á… Theo đánh giá của Trung tâm thì chất lượng nước sinh hoạt trên địa bàn đạt chất lượng. Do trong thời gian vừa qua có 187 công trình cấp nước tập trung nông thôn các đơn vị đang trong quá trình tiếp nhận và đi vào hoạt động nên  trong thời gian này việc kiểm tra,  giám sát cần phối hợp chặt chẽ đặc biệt là việc nội kiểm chất lượng nước theo đúng quy định.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được các giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh khái quát thực trạng công tác giám sát chất lượng nước ăn và sinh hoạt hiện nay, cập nhật lại quy định liên quan đến công tác quản lý, giám sát chất lượng nước đã được ban hành qua đó cùng trao đổi thảo luận để tìm ra giải pháp thông nhất sự phối hợp của các đơn vị trong công tác quản lý, giám sát chất lượng nước trên địa bàn tỉnh. Góp phần để công tác kiểm tra và giám sát được triển khai một các có hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button