Bản Tin Trung TâmY Tế Quảng Ninh

Khám, tư vấn, xét nghiệm miễn phí bệnh nhân tiểu đường, tăng huyết áp tại Hạ Long

Nhân ngày Sức khỏe thế giới 7/4, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh tổ chức đợt khám, tư vấn, xét nghiệm miễn phí cho bệnh nhân tiểu đường, tăng huyết áp tại thành phố Hạ Long.

Đối tượng được tham gia khám lần này là người dân trên địa bàn thành phố Hạ Long từ 30 tuổi trở lên. Người dân đến khám  được đội ngũ Y, Bác sĩ của dự án phòng chống bệnh Đái tháo đường,Tăng huyết  áp có kinh nghiệm thực hiện tư vấn cách chăm sóc, điều trị phù hợp cho từng đối tượng.

Anh Đinh Viết Hướng 40 tuổi địa chỉ tại phường Bạch Đằng một người dân tham gia khám cho biết. “Qua phương tiện truyền thông được biết có đợt khám, tư vấn miến  phí tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh. Là lần đầu tôi đi khám về bệnh huyết áp và tiểu đường nên đây cũng là cơ hội tốt tôi kiểm tra sức khỏe của mình. Vì công việc bận nên nhiều khi cũng chưa quan tâm đến sức khỏe của bản thân, những biểu hiện cụ thể hằng ngày. Hôm nay nhận được sự tư vẫn hỗ trợ của các bác sỹ tôi thấy mình cần phải quan tâm hơn nữa đến sức khỏe và chế độ sinh hoạt hằng ngày của bản thân để đảm bảo sức khỏe”. Bác Lê Đăng Vệ 72 tuổi vở phường  Hòn Gai – thành phố Hạ Long tâm sự: ” Trong suốt gần 3 năm qua hàng tháng tôi đều đến Trung tâm Y tế dự phòng để khám kiểm tra về tiểu đường  huyết áp định kỳ, tôi đã nhận được tư vấn, hỗ trợ, cấp phát thuốc về uống theo chỉ định về dùng  từ đó đến nay tôi cảm thấy sức khỏe ồn định. Hôm nay biết có lịch khám, tư vấn, xét nghiệm tôi vẫn đến để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ của các bác sỹ trong việc điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày giúp cho bệnh được ổn định. Tôi mong muốn có nhiều dịp  khám, tư vấn thế này định kỳ và nhiều hơn nữa để chúng tôi có dịp được trao đổi và nhận được sự tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa”

Theo Bác sỹ Từ Thị Anh Phương- Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh  thì thực tế trong cộng đồng, người dân còn chưa thực sự quan tâm và hiểu biết nhiều về phòng chống nhóm bệnh này, rất nhiều trường hợp không biết mình mắc bệnh, đa số thường phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn hoăc đã có biến chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người bệnh gia đình và xã hội. Chính vì thế việc khám tư vấn, xét nghiệm miễn phí lần này cũng là dịp để tổ chức tuyên truyền đến  người dân nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi trong việc quan tâm và tự chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh cho chính bản thân và cho cộng đồng.

Kết thúc đợt khám đã có gần 120 người dân đến khám, được kiểm tra các chỉ số nhân trắc, xét nghiệm cận lâm sàng .. và nhận sự tư vấn của bác sỹ. cho tình trạng sức khỏe của từng đối tượng . Theo kết quả thì có đến 80% người dân đến khám là những người từ 40 đến 65 tuổi;  trên 15 %  có dấu hiệu mắc bệnh nhưng chưa từng quan tâm điều trị. Tất cả mọi người đã được các cán bộ y tế của Trung tâm hướng dẫn , tư vấn về chế độ ăn, cách tập luyện , đặc biệt việc kiểm tra thường kỳ để tránh  tai biến nặng nề của các bệnh mãn tính tiểu đường, huyết áp-những bệnh phổ biến hiện nay trong cộng đồng được coi là kẻ giết người thầm lặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button