Bản Tin Trung TâmY Tế Quảng Ninh

Giám đốc Chương trình khu vực Mekong tổ chức PATH và nhà tài trợ Glaxo Smith Kline Việt Nam làm việc tại Quảng Ninh

Ngày 25/8/2017 tại Hạ Long, Bà Mona Byrkit – Giám đốc Chương trình khu vực Mekong của tổ chức PATH tại Việt Nam đơn vị cung cấp và đại diện nhà tài trợ Glaxo Smith Kline Việt Nam(GSK) cho Hệ thống thông tin Tiêm chủng Quốc gia đã làm việc tại Trung tâm Y tế dự phòng Quảng Ninh để đánh giá việc triển khai Hệ thống trên địa bàn tỉnh. Tiếp đoàn có đồng chí Ninh Văn Chủ- Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo, cán bộ khoa Kiểm soát các bệnh truyền nhiễm.

Hệ thống thông tin Tiêm chủng Quốc gia được triển khai tại Quảng Ninh từ tháng 12 năm 2016.  Quảng Ninh là một trong những tỉnh tiên phong trong việc ứng dụng, triển khai Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia. Đến nay, 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã đưa hệ thống vào hoạt động, góp phần thực hiện quản lý quá trình tiêm chủng và quản lý đối tượng tiêm chủng một cách xuyên suốt, đồng bộ. Sau gần 8 tháng triển khai tại Quảng Ninh các cán bộ y tế tại các địa phương trên địa bàn tỉnh đã thực hiện, thao tác tốt trên Hệ thống.

Sau khi nghe đại diện Trung tâm Y tế dự phòng giới thiệu về quá trình triển khai Hệ thống thông tin tiêm chủng Quốc gia tại Quảng Ninh. Bà Mona Byrkit  đánh giá rất cao kết quả triển khai Hệ thống thông tin tiêm chủng tại Quảng Ninh. Bà cũng khẳng định Quảng Ninh là một trong những tỉnh điển hình áp dụng tốt Hệ thống thông tin tiêm chủng và Hệ thống được đánh giá cao trong việc hỗ trợ cán bộ y tế quản lý chương trình tiêm chủng, cũng như hỗ trợ các đối tượng tiêm chủng. Qua đây Bà cũng đã đánh giá được những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai tại Quảng Ninh nói riêng và các địa phương khác nói chung. Từ đó sẽ tiếp tục sẽ có những hỗ trợ kịp thời để tiếp tục triển khai Hệ thống thông tin tiêm chủng Quốc gia một cách thuận lợi và mang lại hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button