Bản Tin Trung TâmY Tế Quảng Ninh

Bộ Y tế Lào thăm mô hình triển khai Hệ thống Quản lý tiêm chủng tại Quảng Ninh

Ngày 4-5/10/2017. Đoàn cán bộ Bộ Y tế Lào do BS Phet Viphonhien- Ban thống kê, Vụ kế hoạch và hợp tác Quốc tế Bộ Y tế Lào làm Trưởng đoàn cùng TS Vũ Minh Hương – Giám đốc kỹ thuật khu vực Mekong tổ chức PATH đã có buổi làm việc trao đổi kinh nghiệm trong việc triển khai Hệ thống Quản lý tiêm chủng tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh.

Hệ thống Quản lý tiêm chủng Quốc gia được Cục Y tế dự phòng phối hợp với tổ chức PATH triển khai thí điểm tại Quảng Ninh từ tháng 1 năm 2017. Quảng Ninh là một trong 4 tỉnh trong cả được đẩu tiên thí điểm Hệ thống Quản lý tiêm chủng Quốc gia. Tính đến tháng 9/2017 tại Quảng Ninh 100% số xã, phường trên địa bàn tỉnh sử dụng thành thạo Hệ thống, trong đó 53% số xã trên toàn tỉnh đã thực hiện sử dụng Hệ thống quản lý tiêm chủng Quốc gia vào ngày tiêm chủng. Đến nay Quảng Ninh là một trong những tỉnh điển hình áp dụng tốt Hệ thống và Hệ thống được đánh giá cao trong việc hỗ trợ cán bộ quản lý Tiêm chủng mở rộng, cũng như các đối tượng tiêm chủng. Trong thời gian tới Quảng Ninh cũng là tỉnh đầu tiên được thí điểm ứng dụng hệ thống nhắc tiêm chủng qua tin nhắn. Theo đánh giá của TS Vũ Minh Hương – Giám đốc kỹ thuật khu vực Mekong tổ chức PATH “Quảng Ninh là một trong những hình mẫu để học hỏi và áp dụng mà còn  được một số nước trong khu vực quan tâm”.

Trong thời gian công tác tại Quảng Ninh đoàn công tác đã đi thực tế tại  một số trạm y tế thuộc huyện Vân Đồn để tìm hiểu kỹ hơn mô hình hoạt động tại tuyến cơ sở.

Thay mặt đoàn cán bộ Bộ Y tế Lào BS Phet Viphonhien- Ban thống kê, Vụ kế hoạch và hợp tác Quốc tế Bộ Y tế Lào đã đánh giá rất cao mô hình triển khai Hệ thống Quản lý tiêm chủng Quốc gia của Việt Nam nói chung và điển hình  Quảng Ninh nói riêng. Đây là một trong những mô hình đoàn cán bộ Bộ Y tế Lào mong muốn được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để triển khai  và áp dụng tại Lào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button