Thời Sự - Y KhoaTin Tức - Sự Kiện

CDC Mỹ khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang trở lại

Ngày 9/12, chính quyền bang New York đã kêu gọi các trường học áp dụng trở lại việc đeo khẩu trang ở khu vực trong nhà để hạn chế sự lây lan của các bệnh về đường hô hấp.

Người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài đường. (Nguồn: Reuters)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ một lần nữa khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang tại các khu vực trong nhà, trong bối cảnh số ca nhiễm các bệnh về đường hô hấp là cúm, RSV (virus hợp bào hô hấp) và COVID-19 tại quốc gia này đang tăng nhanh.

Theo báo cáo ngày 8/12 của CDC, 13,7% người Mỹ hiện sống trong các khu vực cộng đồng được xếp hạng có nguy cơ nhiễm COVID-19 ở mức “cao,” tăng từ 4,9% dân số vào tuần trước.

Ngoài ra, 38,1% người Mỹ hiện ở các khu vực có cấp độ “trung bình” và 48,2% ở khu vực “thấp.”

Một số thành phố lớn hiện đang cân nhắc áp dụng trở lại biện pháp đeo khẩu trang. Tại California, hơn 10 quận, trong đó có Los Angeles, Maricopa, Nassau và San Bernardino, hiện đang ở mức “cao.”

Các quan chức y tế của Quận Los Angeles một lần nữa khuyến cáo mạnh mẽ người dân nên đeo khẩu trang ở các khu vực trong nhà.

Trong tuần qua, các bệnh viện ở Los Angeles tiếp nhận trung bình 1.245 bệnh nhân dương tính với COVID-19 mỗi ngày, tăng gần 20% so với tuần trước đó.

Tại New York, một khuyến cáo về y tế đã được đưa ra, cảnh báo các bệnh viện, sở y tế địa phương, phòng cấp cứu và phòng thí nghiệm chuẩn bị cho trường hợp số ca mắc các bệnh hô hấp gia tăng nhanh chóng.

Theo dữ liệu mới nhất của CDC Mỹ, khu vực Bronx, Brooklyn, Queens và Staten Island có “màu cam,” nghĩa là mức độ rủi ro cao, trong khi Manhattan có “màu vàng,” mức độ rủi ro trung bình.

Ngày 9/12, chính quyền bang New York đã kêu gọi các trường học áp dụng trở lại việc đeo khẩu trang ở khu vực trong nhà để hạn chế sự lây lan của các bệnh về đường hô hấp.

Khi kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới đến gần, các gia đình trên khắp nước Mỹ dự kiến sẽ tụ họp, các quan chức y tế Mỹ lo ngại rằng điều này có thể tạo áp lực đáng kể lên hệ thống y tế nếu người dân không thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Các trung tâm y tế trên khắp nước Mỹ đang báo cáo tỷ lệ nhập viện cao hơn và các viện dưỡng lão đang tăng cường các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho người dân./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button