Cập Nhật Tình Hình Dịch BệnhTin Tức - Sự Kiện

Trung Quốc phát hiện một người đàn ông mắc bệnh dịch hạch

Trung Quốc hầu như đã xóa sổ bệnh dịch hạch, song đôi khi vẫn ghi nhận một số trường hợp chủ yếu ở nhóm thợ săn vốn có tiếp xúc với nhiều con bọ chét mang nhiều vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm.

Một thành viên của đội phòng chống dịch hạch của Trung Quốc dán nhãn loài gặm nhấm trên đồng cỏ ở tỉnh Tứ Xuyên. (Nguồn: Reuters)

Ngày 18/11, giới chức y tế tại Khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, cho biết một người đàn ông 55 tuổi đã bị chẩn đoán mắc bệnh dịch hạch sau khi giết và ăn thịt một con thỏ rừng.

Trong một tuyên bố, giới chức y tế Khu tự trị Nội Mông cho biết bệnh nhân này thuộc vùng Tích Lâm Quách Lặc, đã ăn thịt thỏ rừng ngày 5/11 và hiện đang được điều trị tại một bệnh viện tại huyện Hóa Đức.

28 người có tiếp xúc với bệnh nhân đã được cách ly nhưng không ai bị sốt hay có những dấu hiệu khác mắc bệnh.

Trước đó, ngày 12/11, hai bệnh nhân khác cũng đến từ vùng Tích Lâm Quách Lặc đã bị chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi.

Bệnh viêm phổi có thể tiến triển từ bệnh dịch hạch và dẫn tới nhiễm trùng phổi nghiêm trọng khiến bệnh nhân khó thở, đau đầu và ho.

Hiện giới chức y tế Trung Quốc không phát hiện có mối liên hệ giữa trường hợp hai bệnh nhân bị viêm phổi và bệnh nhân mắc bệnh dịch hạch.

Tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân mắc bệnh dịch hạch có thể lên tới 90% nếu người bệnh không được điều trị.

Trung Quốc hầu như đã xóa sổ bệnh dịch hạch, song đôi khi nước này ghi nhận một số trường hợp chủ yếu ở nhóm thợ săn vốn có tiếp xúc với nhiều con bọ chét mang nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Bệnh dịch hạch bùng phát gần đây nhất tại Trung Quốc xảy ra vào năm 2009 ở thị trấn Tử Khoa Than, tỉnh Thanh Hải thuộc cao nguyên Tây Tạng khiến một số người tử vong./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button