Cập Nhật Tình Hình Dịch BệnhTin Tức - Sự Kiện

Trung Quốc: Bùng phát dịch viêm phổi không phải là SARS, MERS

Theo cơ quan quản lý y tế Trung Quốc ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, sự bùng phát dịch viêm phổi ở địa phương này không phải là SARS, MERS hoặc cúm gia cầm.Nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện ở Nam Kinh, Trung Quốc, trong bối cảnh bùng phát hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS), tháng 5/2003. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, các cơ quan quản lý y tế Trung Quốc ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc khẳng định, sự bùng phát dịch viêm phổi ở địa phương này không phải là Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS), Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) hoặc cúm gia cầm và các cơ quan này vẫn đang nỗ lực xác định nguyên nhân, nguồn bệnh.

Tuyên bố được đăng tải trên trang mạng của Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán tối 5/1 cho biết có tổng số 59 trường hợp viêm phổi không rõ nguyên nhân được báo cáo tới thời điểm cùng ngày, trong đó có 7 ca trong tình trạng nguy kịch.

Cơ quan này cũng đã đưa 163 người từng tiếp xúc với các bệnh nhân vào diện giám sát y tế.

Bệnh viêm phổi đã bùng phát ở trung tâm thành phố Vũ Hán hồi cuối tháng 12/2019, qua đó gây nên những mối lo ngại về sự tái diễn của dịch SARS.

Ngày 31/12/2019 vừa qua, Trung Quốc đã tiến hành điều tra nguyên nhân gây bùng phát dịch bệnh viêm phổi, được cho là có liên quan đến Hội chứng Hô hấp cấp nghiêm trọng (SARS).

Đồng thời, nước này cũng triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh nhưng chưa có bằng chứng rõ ràng của việc lây truyền từ người sang người và chưa ghi nhận cán bộ y tế nào nhiễm bệnh./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button