Cập Nhật Tình Hình Dịch BệnhTin Tức - Sự Kiện

Thái Lan phát hiện bệnh nhân thứ 2 mắc bệnh phổi lạ từ Trung Quốc

Hôm nay, 17/01, Thái Lan chính thức xác nhận trường hợp thứ hai mắc bệnh phổi lạ do virus chủng corona, bùng phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.Bệnh nhân thứ 2 mắc bệnh phổi lạ phát hiện tại Thái Lan cũng đến từ Trung QuốcChỉ chưa đầy 1 tuần sau khi công bố phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với bệnh viêm phổi lạ bùng phát tại Trung Quốc, ngày hôm nay giới chức Thái Lan lại xác nhận trường hợp thứ 2 bị nhiễm căn bệnh này.

Theo Bộ Y tế Thái Lan, cũng như bệnh nhân đầu tiên, ca bệnh mới được phát hiện thuộc về một du khách Trung Quốc, mà cụ thể là một phụ nữ 78 tuổi, đã được cách ly ngay khi cập cảng hàng không quốc tế Suvarnabhumi vào ngày 13/01 vừa qua, do xuất hiện các triệu chứng đáng ngờ.

Căn bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu trước nguy cơ lây lan toàn cầu

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc đã ghi nhận ít nhất 41 trường hợp mắc bệnh phổi lạ tại thành phố Vũ Hán, trong đó có 2 trường hợp đã tử vong. Nhật Bản và Thái Lan là 2 nước đầu tiên ghi nhận căn bệnh này ở ngoài biên giới Trung Quốc.

Tại Việt Nam vào ngày 14/01 cũng đã phát hiện 2 du khách đến từ thành phố Vũ Hán nhập cảnh và sân bay Đà Nẵng có biểu hiện sốt. Tuy nhiên, các xét nghiệm lâm sàng được tiến hành ngay sau đó đã chỉ ra rằng, 2 trường hợp này chỉ bị sốt siêu vi.Gây ra bởi một loại virus chưa từng được biết đến, lây từ người sang người, có thể gây tử vong, chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu, căn bệnh viêm phổi lạ khởi nguồn từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã đặt thế giới, mà đặc biệt là các nước châu Á vào tình trạng báo động. Nhiều quốc gia lân cận với Trung Quốc, trong đó có Việt Nam đã tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, đáng chú ý là việc lắp thêm hệ thống camera hồng ngoại tại các sân bay, nhà ga quốc tế, để phát hiện kịp thời các du khách nhập cảnh có biểu đáng nghi.

Trong cuộc họp báo ngày 14/1, Tổ chức Y tế Thế giới(WHO) cho biết đang chuẩn bị những phương án đối phó cần thiết, để dự phòng trong trường hợp căn bệnh lây lan trên diện rộng. Đồng thời WHO cũng đã đưa ra hướng dẫn về cách phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh cho các bệnh viện trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button