Cập Nhật Tình Hình Dịch BệnhTin Tức - Sự Kiện

Lào ghi nhận hơn 5.400 người mắc bệnh sốt xuất huyết

Từ đầu năm tới nay, Lào ghi nhận tổng cộng có 5.427 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, số ca nhiễm tập trung cao nhất tại thủ đô Vientiane, trong số các bệnh nhân đã có 9 ca tử vong.
Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)Ảnh minh họa. (Nguồn: thehindu.com)

Bộ Y tế Lào ngày 25/8 cho biết tổng cộng 5.427 ca mắc bệnh sốt xuất huyết đã được ghi nhận trên cả nước từ tháng 1/2020.

Thông cáo báo chí của bộ trên cho biết thêm, đến nay đã có 9 ca tử vong vì bệnh này. Số ca nhiễm tập trung cao nhất tại thủ đô Vientiane, với 1.269 ca nhiễm, và ở tỉnh Bolikhamxay với 639 ca, tỉnh Vientiane có 586 ca.

9 ca tử vong gồm 4 ca ở thủ đô, 2 ca ở Bolikhamxay và một ca ở các tỉnh Khammuan, Xayaboury và Xieng Khuang.

Giới chức y tế Lào kêu gọi người dân xử lý những môi trường mà muỗi có thể sinh sôi quanh nhà ở và nơi làm việc của mình để kiểm soát dịch bệnh.

Hằng năm vào mùa mưa, dịch sốt xuất huyết lại xảy ra ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước Lào, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và sức khỏe của người dân.

Bộ Y tế Lào cũng đang tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, đồng thời nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước nhằm hạn chế các trường hợp tử vong do dịch sốt xuất huyết gây ra./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button