Cập Nhật Tình Hình Dịch BệnhTin Tức - Sự Kiện

Italy ghi nhận nhiều trường hợp mắc COVID-19 không có triệu chứng

Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza cho rằng sự thận trọng vẫn là nguyên tắc cơ bản khi hiện nay vẫn chưa có vắcxin phòng bệnh COVID-19Ga tàu hỏa Roma Termini ở Rome. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ Y tế Italy ngày 11/6 khẳng định, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang lây lan và các trường hợp mắc bệnh không biểu hiện triệu chứng đang gia tăng. Do đó, người dân cần phải hết sức thận trọng khi hiện nay vẫn chưa có vắcxin phòng bệnh.

Phóng viên TTXVN tại Rome dẫn phát biểu của Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza cho biết nước này đang ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực về dịch bệnh COVID-19 như số ca hồi phục gia tăng, tốc độ lây nhiễm và số ca tử vong giảm, nhiều vùng đã có tỷ lệ lây nhiễm bằng 0…

Bộ trưởng Speranza đánh giá đây là những dấu hiệu đáng hoan nghênh nhưng chỉ là một phần của dịch bệnh, do đó người dân không thể ngừng cảnh giác.

Ông Speranza khẳng định dịch bệnh chưa kết thúc, vẫn còn các ổ dịch lây nhiễm, các trường hợp không biểu hiện triệu chứng vẫn chiếm tỷ lệ cao và virus chưa được kiểm soát. Do đó, các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt cần phải được triển khai ngay lập tức khi cần thiết.

Bộ trưởng Speranza khuyến cáo người dân duy trì khoảng cách an toàn, sử dụng khẩu trang, vệ sinh cá nhân, tránh tụ tập, ở nhà và thông báo ngay cho bác sỹ khi có các triệu chứng đầu tiên của bệnh. Ông cho rằng sự thận trọng vẫn là nguyên tắc cơ bản khi chưa có vắcxin phòng bệnh.

Theo Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy, tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này tính đến ngày 11/6 là 236.142 trường hợp, trong đó có 34.167 ca tử vong và 171.338 bệnh nhân đã hồi phục./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button