Cập Nhật Tình Hình Dịch BệnhTin Tức - Sự Kiện

Dịch virus corona: Trường hợp tử vong đầu tiên ở bên ngoài Trung Quốc

Theo hãng tin Bloomberg, một người đàn ông 44 tuổi ở Philippines đã tử vong do virus corona chủng mới và đây là ca tử vong đầu tiên được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc.Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới tại bệnh viện ở Trùng Khánh, Trung Quốc, ngày 1/2/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo hãng tin Bloomberg, một người đàn ông 44 tuổi ở Philippines đã tử vong do virus corona chủng mới và đây là ca tử vong đầu tiên được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc.

Thông tin trên đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác nhận. 

Theo WHO, người đàn ông trên là người Vũ Hán (Trung Quốc), nơi khởi phát virus, đang đi du lịch Philippines. Trước khi được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện San Lazaro ở thủ đô Manila, nam bệnh nhân có các triệu chứng như sốt, ho và đau họng. Đến ngày 1/2 thì bị tử vong.

Người đàn ông này là trường hợp thứ hai được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới ở Philippines và từng tiếp xúc với ca nhiễm virus đầu tiên ở nước này, cũng là một người Vũ Hán.

Hôm 30/1, Philippines ghi nhận một người phụ nữ Trung Quốc 38 tuổi tới từ thành phố Vũ Hán, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với loại virus này.

Đến ngày 31/1, Tổng thống Rodrigo Duterte đã cấm những người Trung Quốc từ thành phố Vũ Hán – “tâm chấn” của dịch bệnh, và các tỉnh khác đã công bố có các ca nhiễm bệnh – nhập cảnh vào Philippines.

Ngày 1/2, ba hãng hàng không của Philippines đã hủy các chuyến bay tới Trung Quốc, tham gia cùng nhiều hãng khác trên thế giới đã làm điều tương tự, sau khi các quan chức y tế xác nhận ca đầu tiên nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus 2019-nCov.

Cụ thể, các hãng hàng không Philippine Airlines, Cebu Pacific và đơn vị địa phương của hãng AirAsia Group Bhd cho biết sẽ hủy các chuyến bay tới Trung Quốc bắt đầu từ tháng Hai.

Trong khi đó, số người tử vong do virus corona chủng mới ở Trung Quốc vẫn đang tăng nhanh, và vượt quá 300 người. Theo thống kê của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến hết ngày 1/2, nước này có tổng cộng 14.411 ca nhiễm bệnh, tăng 2.590 người so với trước đó một ngày, trong đó 304 người đã tử vong./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button