Cập Nhật Tình Hình Dịch BệnhTin Tức - Sự Kiện

Dịch COVID-19: Số ca nhiễm bệnh tại Italy tăng nhanh, 2 người tử vong

Chính phủ Italy cũng ban hành lệnh phong tỏa tại các khu vực “điểm nóng” bùng phát dịch sau khi số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng mạnh.Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Codogno, đông nam Milan, Italy, ngày 22/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sáng sớm 23/2 theo giờ Hà Nội, Italy thông báo số ca nhiễm COVID-19 tại nước này đã tăng lên 79 người, trong đó có hai cả tử vong.

Chính phủ Italy cũng ban hành lệnh phong tỏa tại các khu vực “điểm nóng” bùng phát dịch.

Người đứng đầu cơ quan bảo vệ dân sự Italy Angelo Borelli thông báo nước này đã ghi nhận số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra tăng nhanh chóng.

Phát biểu tại một cuộc họp khẩn cấp bộ trưởng, ông Borelli nêu rõ: “Tại Lombardy, chúng ta có số ca bị nhiễm cao nhất là 54 người, tại Veneto có 17 người, hai người tại Emilia-Romagna, hai ca tại Lazio (quanh Rome)… và một trường hợp tại Piedmont.”

Theo ông Borelli, 51 người đã được nhập viện, trong đó có 18 người đang được điều trị đặc biệt. Ngoài ra, 11 người bị nhiễm nCoV ở Italy đang cách ly tại nhà.

Cùng ngày, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã ra lệnh tạm thời phong tỏa các điểm nóng của dịch bệnh, theo đó công dân không được ra vào các vùng này./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button