Cập Nhật Tình Hình Dịch BệnhTin Tức - Sự Kiện

COVID-19 ở châu Âu: Nga ghi nhận gần 8.300 ca nhiễm mới trong 24 giờ

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca nhiễm ở Nga là 545.458 trường hợp, trong đó 7.284 người đã tử vong, tăng 193 người so với một ngày trước.Bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại bệnh viện ở Moskva, Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 16/6, Nga ghi nhận thêm 8.248 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 545.458 trường hợp, trong đó 7.284 người đã tử vong, tăng 193 người so với một ngày trước đó.

Thủ đô Moskva vùng dịch lớn nhất của Nga, từ ngày 16/6 đã cho phép các bảo tàng, thư viện và sở thú hoạt động trở lại, sau hai tháng đóng cửa vì lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Tuy nhiên các cơ sở này vẫn phải hạn chế số lượng khách tham quan trong cùng một lượt.

Các phòng khám nha khoa đã mở cửa trở lại, trong các sự kiện thể thao cũng được nối lại, song chỉ được phép lấp đầy tối đa 10% số ghế khán giả.

Thành phố với 13 triệu dân bắt đầu nới lỏng phong tỏa từ tuần trước, theo đó người dân được phép ra khỏi nhà, tự do sử dụng phương tiện giao thông công cộng và di chuyển trong thành phố bằng phương tiện cá nhân.

Ngày 15/6, Thị trưởng thành phố Moskva Sergei Sobyanin cho biết thủ đô nước Nga đã có thể chuyển sang giai đoạn dỡ bỏ hạn chế tiếp theo, sau khi tình hình dịch bệnh suy giảm và sức ép lên hệ thống y tế của thành phố bớt căng thẳng.

Trong khi đó, Tây Ban Nha đang cân nhắc áp dụng biện pháp cách ly đối với người nhập cảnh từ Anh trong bối cảnh nước này dự kiến mở cửa lại biên giới vào tuần tới.

Trước đó, Anh đã áp dụng chính sách tương tự với người nhập cảnh từ Tây Ban Nha.

Ngoại trưởng Tây Ban Nha Arancha Gonzalez Laya cho biết nước này theo sát tình hình dịch bệnh tại Anh và sẽ tiến hành đối thoại với London để quyết định khả năng áp dụng chính sách này, do các biện pháp của Anh không giống các nước khác trong Liên minh châu Âu. Trong thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh ở hai quốc gia này đang dần hạ nhiệt.Người dân tuân thủ quy định giãn cách xã hội khi xếp hàng bên ngoài một siêu thị ở Barcelona, Tây Ban Nha ngày 8/5/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 15/6, Tây Ban Nha chỉ ghi nhận thêm 181 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 291.189, trong khi số ca tử vong vẫn giữ nguyên ở con số 27.136 ca. Về phần mình, Anh ghi nhận thêm 968 ca nhiễm và 38 ca tử vong, nâng tổng số lên lần lượt là 296.857 và 41.736 ca.

Cùng ngày, Văn phòng Tổng thống Ukraine thông báo Đệ nhất phu nhân Olena Zelenska đã nhập viện do mắc COVID-19, song tình trạng sức khỏe của bà vẫn ổn định.

Hôm 12/6, Đệ nhất phu nhân thông báo bà đã có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19 song chồng và hai con của bà có kết quả âm tính.

Hiện Ukraine ghi nhận tổng cộng 32.476 ca nhiễm và 912 ca tử vong, tăng lần lượt 666 và 11 trường hợp so với ngày trước đó./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button