Cập Nhật Tình Hình Dịch BệnhTin Tức - Sự Kiện

Bùng phát dịch cúm A H3N2 tại nhiều tỉnh của Campuchia

Trong 8 tỉnh xuất hiện cúm A H3N2 ở Campuchia có 3 tỉnh giáp biên giới Việt Nam là Takeo, Tbong Khmum và Rattanakiri.Tiêm vắcxin phòng cúm. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Ngày 19/9, Bộ Y tế Campuchia đã báo cáo tình hình dịch cúm A H3N2 bùng phát ở 8/25 tỉnh của nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, tính đến sáng 19/9, hơn 570 người đã nhiễm virus H3N2, chủ yếu là các nhà sư tại các chùa thuộc tỉnh Takeo, Battambang, Tbong Khmum, Bantey Meanchey và phạm nhân tại các tỉnh Preah Vihear, Koh Kong, Kampong Thum.

Hiện 100% số bệnh nhân thuộc 7 tỉnh đã khỏi bệnh, riêng tỉnh Kampong Thum mới có 15% số bệnh nhân khỏi bệnh.

Trong 8 tỉnh xuất hiện cúm A H3N2 có 3 tỉnh giáp biên giới Việt Nam là Takeo, Tbong Khmum và Rattanakiri.

Kết quả nghiên cứu của Bộ Y tế Campuchia cho thấy tất cả các bệnh nhân trên không mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Virus cúm H3N2 bao gồm hai gene từ virus cúm A, hemagglutinin H3 và N2 neuraminidase từ virus H2N2 năm 1957. Vì thế, tên của virus này cũng bắt nguồn từ các dạng của hai loại protein bề mặt hemagglutinin (H) và neuraminidase (N). Bằng cách tái tổ hợp, virus H3N2 trao đổi gene cho protein bên trong với các phân nhóm cúm khác.

Virus H3N2 có thể lây nhiễm cho chim và động vật có vú. Ở chim, người và lợn, virus đã biến đổi thành nhiều chủng. Trong những năm mà virus H3N2 là chủng chiếm ưu thế, có nhiều trường hợp phải nhập viện và thậm chí có thể tử vong./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button