Cập Nhật Tình Hình Dịch BệnhTin Tức - Sự Kiện

Bệnh bại liệt xuất hiện trở lại tại Angola sau gần 10 năm

Bệnh bại liệt chủ yếu ảnh hưởng tới trẻ em dưới 5 tuổi, virus tấn công hệ thần kinh và có thể dẫn tới tình trạng liệt toàn thân hoặc tử vong.

Tiêm vắcxin cho trẻ em. (Nguồn: AFP)

Chính phủ Angola cho biết quốc gia này mới đây đã ghi nhận ca nhiễm virus bại liệt đầu tiên sau gần 10 năm.

Bệnh bại liệt chủ yếu ảnh hưởng tới trẻ em dưới 5 tuổi. Virus tấn công hệ thần kinh và có thể dẫn tới tình trạng liệt toàn thân hoặc tử vong.

Phát biểu tại buổi lễ khởi động chiến dịch chủng ngừa bại liệt ở thủ đô Luanda, Bộ trưởng Y tế Angola Sante Silvia Lutucuta cho biết sau bảy năm không phát hiện thêm ca mắc bệnh sởi mới, quốc gia này hiện rơi vào tình thế khó khăn khi ghi nhận tới 44 trường hợp nhiễm virus bại liệt tại 10/18 tỉnh trên cả nước.

Bộ Y tế Angola hy vọng khoảng 2,5 triệu trẻ em, từ 5 tuổi trở xuống, sẽ được uống vắcxin phòng bại liệt trong chiến dịch mới được triển khai hôm 18/11. Dự kiến chiến dịch này sẽ kéo dài hơn 2 tuần.

Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã khuyến cáo khách du lịch cần được chủng ngừa đầy đủ trước khi tới Angola trong thời gian này.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 2 trong số 3 dòng virus bại liệt hoang dại đã bị tiêu diệt. Năm 2018, cả thế giới ghi nhận 33 ca nhiễm virus bại liệt hoang dại trong khi các ca nhiễm virus bại liệt có nguồn gốc vắcxin đôi khi vẫn xảy ra tại một số vùng của châu Phi và châu Á./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button