Cập Nhật Tình Hình Dịch BệnhTin Tức - Sự Kiện

21 người Hong Kong viêm phổi do virus lạ

21 người, tuổi từ 2 đến 65, bị viêm phổi cấp do virus chưa xác định và trước đó đều đã đến tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

6 trong số họ có triệu chứng sốt, nhiễm trùng đường hô hấp và viêm phổi. 7 bệnh nhân khác đã được xuất viện. Hiện, sức khỏe của tất cả bệnh nhân đều bình thường và không ai từng đến khu chợ hải sản Huanan ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, nơi khởi đầu bệnh viêm phổi liên quan đến virus chưa xác định. 

Cục Y tế và Thực phẩm Hong Kong tăng cường áp dụng các biện pháp kiểm tra sức khỏe khách từ cửa khẩu, đặc biệt là đối với người đến từ thành phố Vũ Hán. Hệ thống ảnh nhiệt được bố trí tại sân bay để kiểm tra thân nhiệt hành khách. Nhiều ga tàu hỏa tổ chức “làn đường tự nguyện” dành riêng cho khách đến từ Vũ Hán.Giới chức y tế thành phố Vũ Hán ghi nhận có 59 ca viêm phổi, đến ngày 6/1. 163 người tiếp xúc với các bệnh nhân được cách ly để theo dõi. Số bệnh nhân tăng nhưng ít người ở trong tình trạng nghiêm trọng. Các chuyên gia chưa tìm ra bằng chứng cho thấy virus lây từ người sang người. 

Cơ quan Y tế Trung Quốc xác nhận thí nghiệm lâm sàng cho thấy bệnh viêm phổi ở Vũ Hán không phải do virus SARS. Giới chức y tế vẫn đang điều tra loại virus này. Nhiều chuyên gia suy đoán đây có thể là mầm bệnh hiếm hoặc chưa được biết đến trước đây. Chính quyền đại lục cũng loại trừ các khả năng như cúm thông thường, cúm gia cầm, nhiễm khuẩn adenovirus và các bệnh hô hấp thường gặp khác. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị công dân các nước nên hạn chế đi du lịch Trung Quốc. Bộ Y tế Việt Nam cũng đang thắt chặt kiểm tra y tế ở các cửa khẩu, sân bay, đối với khách đến từ Vũ Hán. 

Ngày 4/1, Bộ Y tế Singapore cũng ghi nhận một bệnh nhân nước này nghi ngờ liên quan đến chủng virus lạ. Bệnh nhân là một bé gái 3 tuổi đến từ Trung Quốc, có triệu chứng viêm phổi và du lịch Vũ Hán gần đây. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button