Kiểm Soát Dịch BệnhY Tế Công Cộng

Cẩn thận nếu trên tay xuất hiện những đốm mụn nhỏ, đây có thể là dấu hiệu báo trước bệnh nặng

Nếu bạn thấy trên tay xuất hiện những triệu chứng như dưới đây thì đừng chủ quan, nó có thể là báo hiệu các căn bệnh hết sức nguy hiểm.

Những sự thay đổi về cấu trúc của da, mụn nhỏ li ti hoặc sắc tố đều là những dấu hiệu của các căn bệnh nguy hiểm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để nhận biết cũng như chữa trị kịp thời nhé.

1. Những mụn nhỏ xuất hiệnVào mùa thu, nhiều người thường bị mọc những chùm mụn nước ở ngón tay. Chúng thường rất nhỏ, nếu không nhìn kỹ khó có thể phát hiện được.

Trên thực tế, những chùm mụn nước thường chứng tỏ cơ thể bạn đang có quá nhiều các độc tố. Các ngón tay có sự tương ứng rõ ràng với lục phủ ngũ tạng. Vì vậy, khi các mụn nước xuất hiện đồng nghĩa với việc cơ thể bạn đang tích lũy một lượng độc tố nhất định. Khi đó, chúng ta nên nhanh chóng thải độc cho cơ thể thông qua ăn uống nhiều thực phẩm mát kết hợp với một số thực phẩm có tính thải độc.

2. Tay đổ mồ hôiĐổ mồ hôi tay đa số mọi người đều coi đó là việc hết sức bình thường. Nhưng đôi khi, hiện tượng này xảy ra lại báo hiệu những dấu hiệu rất xấu đối với sức khỏe như khi khối u di căn chèn ép lên các dây thần kinh tủy sống, hạ đường huyết, rối loạn chuyển hóa (bệnh đái tháo đường…) hoặc do các bệnh lý hệ thần kinh, bệnh lý đường tiêu hóa.

3. Da tay bị bong trócDa tay bị bong tróc có thể gặp khi bàn tay tiếp xúc với những tác nhân như chất tẩy rửa, hóa chất, găng cao su… Nhưng đôi khi sự chủ quan lại khiến bản thân phải trả giá đắt khi nó cũng là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang gặp vấn đề về rối loạn thần kinh, chế độ dinh dưỡng kém và thiếu vitamin trầm trọng.

4. Tê đầu ngón tayHiện tượng tê những đầu ngón tay thường xảy ra với tất cả mọi người. Nhưng nếu nó xảy ra với mật độ dày bất thường thì bạn phải cực kỳ chú ý vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Đầu ngón tay có cảm giác tê là do bàn tay hoặc vai chịu tổn thương gây áp lực lên bề mặt dây thần kinh, ngoài ra xuất hiện cảm giác đau cũng rất có thể có bệnh tim mạch gây ảnh hưởng tới sự tuần hoàn của máu. Dòng máu lưu thông bị gián đoạn do nạp quá nhiều nicotin khiến cơ thể thiếu hụt khoáng chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button