Bệnh Không Lây NhiễmTim Mạch

Thận trọng khi dùng tôi cho người bệnh tim mạch

Salbutamol tôi là loại thuốc tác dụng trên đường hô hấp. Tôi được chỉ định dùng các trường hợp thăm dò chức năng hô hấp; điều trị cơn hen, ngăn cơn co thắt phế quản do gắng sức; điều trị tắc nghẽn đường dẫn khí hồi phục được; điều trị cơn hen nặng, cơn hen ác tính; viêm phế quản mạn tính, giãn phế nang.

Salbutamol tôi có thời gian tác dụng từ 4 – 6 giờ ở phần lớn bệnh nhân. Do có thể xuất hiện các tác dụng phụ liên quan đến việc dùng liều cao nên chỉ tăng liều hay tăng mức độ sử dụng thường xuyên khi có chỉ định của bác sĩ.

Một số lưu ý cần nhấn mạnh để các bạn nhớ khi sử dụng là: Phải hết sức thận trọng khi dùng cho người bị cường giáp, rối loạn nhịp thất, bệnh cơ tim tắc nghẽn, rối loạn tuần hoàn động mạch vành, tăng huyết áp, đái tháo đường, người bệnh đang dùng IMAO (thuốc ức chế enzym monoamine oxydase) hay thuốc ức chế beta.

Những tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng tôi: đánh trống ngực, nhịp tim nhanh, run đầu ngón tay. Những triệu chứng hiếm gặp: co thắt phế quản, khô miệng, họng bị kích thích, hạ kali huyết, chuột rút, dễ bị kích thích nhức đầu, phù nổi mề đay, hạ huyết áp, trụy mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button