Bệnh Không Lây NhiễmTim Mạch

Ăn táo ngừa bệnh tim ở phụ nữ mãn kinh

Ăn hai quả táo mỗi ngày có thể giúp phụ nữ mãn kinh ngừa bệnh tim, theo ANI.

Các nhà khoa học tại Trường đại học tiểu bang Florida (Mỹ) tin rằng quả táo giúp giảm hàm lượng chất béo ở phụ nữ sau mãn kinh một cách đáng kể.

Theo các nhà khoa học, phụ nữ sau mãn kinh là nhóm có rủi ro bệnh tim mạch và đột quỵ nhiều nhất. Nếu ăn hai quả táo mỗi ngày trong vòng 6 tháng sẽ giúp giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể xuống mức ¼.

Hàm lượng cholesterol sụt giảm lớn nhất được các nhà khoa học tìm thấy trong cuộc nghiên cứu này là lipoprotein – một loại cholesterol “xấu” gây xơ vữa động mạch và tăng rủi ro hình thành cục máu đông làm nghẽn các động mạch nuôi tim và não.

Trong cuộc nghiên cứu, có 160 đối tượng là nữ giới sau mãn kinh. Các đối tượng này được chia làm hai nhóm: nhóm một ăn 75 gram táo sấy mỗi ngày (tương đương 2 quả táo tươi cỡ vừa), nhóm hai được ăn mận sấy. Mỗi nhóm được kiểm tra máu 3 tháng một lần mỗi năm.

Sau 3 tháng, nhóm ăn táo có hàm lượng cholesterol thấp tới 9% và hàm lượng cholesterol LDL rớt tới 16%. Sau 6 tháng, tổng lượng cholesterol thấp hơn tới 13% và lượng LDL rớt tới 24%.

Tuy nhóm ăn mận cũng có hàm lượng cholesterol rớt nhẹ nhưng không bằng nhóm ăn táo.

Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Academy of Nutrition and Dietetics.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button