Bệnh Không Lây Nhiễm

Internet giúp giảm trầm cảm ở người lớn tuổi

Sử dụng internet có thể ảnh hưởng đến sức khỏe ở người trẻ tuổi nhưng lại giúp người lớn tuổi giảm được chứng trầm cảm, theo Daily Mail.

Nghiên cứu tiến hành tại Trường đại học Alabama (Mỹ), tìm hiểu gần 8.000 người trong độ tuổi từ 50 trở lên để tìm hiểu tác động của việc truy cập các trang mạng xã hội đối với chứng trầm cảm ở người lớn tuổi.

Các nhà nghiên cứu đã hỏi những người này liệu họ có thường xuyên sử dụng internet hay không. Nghiên cứu cũng tìm hiểu tình trạng sức khỏe của họ. Kết quả, những người thường xuyên vào mạng xã hội ít bị trầm cảm hơn so với những người không vào các mạng xã hội.

Một nghiên cứu khác của Trường đại học Illinois (Mỹ) cho thấy, ở những người lớn tuổi, chứng trầm cảm ít xảy ra nhất ở độ tuổi 45 và xảy ra nhiều nhất ở độ tuổi trên 80. Nguyên nhân là do họ cảm thấy cô đơn, tách biệt về mặt xã hội và thiếu được quan tâm về mặt cảm xúc.

Ngoài ra, nghiên cứu tại Trường đại học California (Mỹ) cũng cho thấy một tuần sau khi sử dụng internet lần đầu tiên, đã có sự thay đổi ở não của người lớn tuổi.

Các nhà khoa học cho rằng, sử dụng internet kích thích hoạt động của tế bào thần kinh và thúc đẩy chức năng của não ở người lớn tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button