Bệnh Không Lây NhiễmHuyết Áp

Những phương pháp hiệu quả giúp kiểm soát huyết áp

Chế độ ăn cân bằng, lành mạnh và năng vận động thể chất là những bí quyết giúp bạn kiểm soát huyết áp.Tập thể dục đều đặn

Nếu bạn không thể dành thời gian tập luyện hàng ngày thì hãy cố gắng tập luyện 5 ngày/tuần. Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để kiểm soát huyết áp.

 

Kiểm soát cân nặng

Khi bạn tập thể dục, bạn đang hướng tới một lối sống lành mạnh. Và kiểm soát cân nặng cũng là một phần của lối sống lành mạnh, góp phần giúp kiểm soát huyết áp.

 

Chế độ ăn cân bằng

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của chế độ ăn cân bằng trong việc tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. Hãy đảm bảo rằng chế độ ăn của bạn là sự kết hợp hoàn hảo giữa carbohydrat, protein, vitamin và các khoáng chất.

 

Cắt giảm lượng muối

Chế độ ăn nhiều muối có thể ảnh hưởng tới huyết áp. Vì vậy, ngoài việc hạn chế thêm muối khi  ăn, bạn nên tạo thói quen đọc kỹ nhãn khi mua thực phẩm để kiểm tra hàm lượng muối trong đó.

 

Hạn chế bia, rượu

Hạn chế đồ uống có cồn cũng là một bí quyết để kiểm soát huyết áp. Nếu bạn không thể bỏ bia, rượu, hãy uống với lượng vừa phải.

Bỏ thuốc lá

Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng tới huyết áp mà còn gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.  Vì vậy, nếu bạn có thói quen hút thuốc lá thì hãy từ bỏ càng sớm càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button