Bệnh Không Lây NhiễmHuyết Áp

Các thực phẩm cho người cao huyết áp mất ngủ

Người mắc chứng huyết áp cao cần có sức khỏe và tinh thần tốt mới có thể khống chế tốt huyết áp, vì vậy, nếu người cao huyết áp bị mất ngủ thì không được xem nhẹ.

Người mắc bệnh cao huyết áp cần có giấc ngủ đầy đủ thì mới khống chế được hữu hiệu huyết áp, nhưng không ít người mắc bệnh này đều kèm theo chứng mất ngủ, như thế có khả năng làm cho huyết áp tăng cao. Vậy người cao huyết áp nên làm thế nào để có được một giấc ngủ ngon?

 

Nếu sử dụng thuốc ngủ đương nhiên có tác dụng chữa trị chứng mất ngủ, nhưng tác dụng phụ của nó cũng rất lớn, có nghiên cứu phát hiện, phương pháp tốt nhất để đối phó với mất ngủ tức là thực liệu, bao gồm những phương pháp sau.

 

1. Cho một thìa giấm vào một cốc nước lọc để nguội và uống,có thể trợ giúp chìm vào giấc ngủ và ngủ ngon.

 

2. Người mất ngủ thường xuyên có thể dùng hạt sen, long nhãn, bách hợp kết hợp với cao lương ngũ cốc ( ngô) để hầm cháo, đây là một phương pháp thực liệu giúp người cao huyết áp chìm vào giấc ngủ rất hiệu quả.

 

3. Người huyết áp cao máu hư có thể thường xuyên ăn tinh bột củ sen, hoặc có thể luộc củ sen lên bằng lửa nhỏ sau đó trộn với một lượng mật ong thích hợp để ăn. Cũng có thể dùng 10g long nhãn nhục, táo đỏ 5 quả, 1 quả trứng gà hấp, sau đó ăn cùng với nhau, mỗi ngày 1 lần.

 

4. Người huyết áp cao tim hư, đổ nhiều mồ hôi, mất ngủ có thể dùng 1 quả tim cắt đôi, nhồi thêm nhân sâm, đương quy mỗi loại 25g, hấp cùng cho chín, sau đó lấy thuốc ra ăn tim lợn và uống nước canh. Đây là một liệu pháp có hiệu quả cực tốt.

 

5. Có thể dùng rễ cây chuối 50g, thịt lợn nạc 100g, cùng nấu lên ăn, có tác dụng trợ giúp giấc ngủ rất tốt.

 

6. Người có thần kinh yếu có thể lấy 1 thìa tương rau diếp bùn hòa vào trong một cốc nước. Do loại tương bọt trắng này có chức năng tịnh tâm, an thần, vì vậy có hiệu quả nhất

định trong việc trợ giúp giấc ngủ.

 

7. Mỗi ngày trước khi đi ngủ ăn một quả táo tàu hoặc để một quả quýt đã được bóc ở đầu giường, để cho người mất ngủ ngửi được hương thơm phảng phất, có thể trấn an thần kinh trung ương, giúp chìm vào giấc ngủ.

 

8. Lấy một lượng hành tây thích hợp xay nhuyễn, cho vào trong bình đậy nắp chặt, trước khi ngủ đặt ở bên gối ngửi khí hắc của nó, thông thường sau khoảng 15 phút thì có thể chìm vào giấc ngủ.

 

8 phương pháp thực liệu trên đều có tác dụng trợ giúp giấc ngủ, nhưng quan trọng nhất là không có bất cứ một tác dụng phụ nào, chúng ta hãy thử áp dụng xem nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button