Bệnh Không Lây NhiễmĐái Tháo Đường

Lợi ích của quế đối với bệnh tiểu đường

Tôi bị bệnh tiểu đường týp 2 và có sức khỏe khá tốt. Gần như tất cả các buổi sáng tôi đã ăn bột quế, trái cây, cùng với hạt lanh và hạt bí ngô, tất cả trộn lẫn vào nhau

uy nhiên tôi hơi băn khoăn về chất lượng quế khi bảo quản, không biết họ có cho thêm gì vào đó không? Tôi không muốn mua bất kỳ thực phẩm nào được đóng gói sẵn. Tôi nên mua lá quế hay thanh quế? Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên?

Trả lời:

Thanh quế được làm từ vỏ của cây quế. Một số nghiên cứu cho thấy quế giúp hạ đường huyết bằng cách giảm kháng insulin (Ở người bị bệnh tiểu đường týp 2, hóc-môn hạ đường huyết insulin hoạt động không tốt, dẫn tới nồng độ đường huyết cao).

Về chất lượng, tùy thuộc vào từng nhà cung cấp. Bạn có thể mua quế ở các cửa hàng bán thuốc đông y nếu bạn lo ngại về chất lượng. Tuy nhiên, bột quế và thanh quế được ưa chuộng hơn lá quế.

Hạt lanh và hạt bí ngô là những lựa chọn tốt khác cho bệnh nhân tiểu đường vì có một số bằng chứng cho thấy ăn hạt lanh làm giảm nồng độ đường huyết sau bữa ăn và tăng nồng độ insulin, do chúng có hàm lượng cao chất xơ hòa tan; trong khi hạt bí ngô chứa các a-xít béo omega-3 tốt cho tim và chất xơ.

Nghiên cứu cho thấy cùi và hạt bí ngô có những thành phần giúp cải thiện bài tiết insulin và kháng insulin, làm hạ nồng độ đường huyết cao bất thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button